• Thành tựu

 • Những thành tựu nổi bật

  Trong suốt chặng đường đổi mới và phát triển, AGRIMECO đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực chế tạo máy móc thiết bị phục vụ cho ngành nông nghiệp và thuỷ lợi cũng như thiết kế, chế tạo cơ khí thuỷ công, góp phần không nhỏ vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn và phát triển cơ khí thuỷ công tại Việt Nam.

  1. Công nghiệp chế biến nông lâm sản

              AGRIMECO đã thiết kế chế tạo thành công và đưa vào sử dụng rộng rãi các dây chuyền chế biến :

  -          Dây chuyền chế biến cà phê ướt

  -          Dây chuyền chế biến bột sắn với công suất 50 tấn/ngày

  -          Dây chuyền chế biến bột cá

  -          Dây chuyền chế biến phân vi sinh

  -          Dây chuyền chế biến gỗ ván dăm với công suất 7.000-10.000 m3/năm

  -          Dây chuyền chế biến muối tinh

  -          Dây chuyền chế biến chè, cao su, rau hoa quả…

  -          Sản xuất và xây dựng các nhà máy sấy thóc, nhà máy xay sát lúa gạo

  2. Thiết bị phục vụ ngành thuỷ lợi

        Tổng Công ty đã đầu tư dây chuyền công nghệ, nghiên cứu và chế tạo các thiết bị công nghệ cao phục vụ ngành thuỷ lợi, đã chế tạo thành công và đưa vào phục vụ sản xuất các thiết bị :

  -          Máy bơm nước lưu lượng từ 4.000-36.000m3/h

  -          Máy bơm chìm có công suất động cơ đến 75KW

  -          Máy bơm cột nước cao phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp có cột nước 15-20m.

  3. Cơ khí thuỷ công phục vụ công trình thuỷ lợi, thuỷ điện

              Nhu cầu về điện của đất nước ngày càng tăng cao, Chính phủ đang tập trung tăng cường đầu tư xây dựng các nhà máy thuỷ điện lớn. Cơ khí thuỷ công là một bộ phận then chốt của nhà máy thuỷ điện, Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng - CTCP là một đơn vị đã có truyền thống hàng chục năm chế tạo các thiết bị cơ khí thuỷ công, có đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật lành nghề. Để phát huy truyền thống của Tổng Công ty, phát huy lợi thế hiện có của mình, để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của đất nước trong việc xây dựng các công trình thuỷ điện, nhằm chiếm lĩnh thị trường chế tạo lắp đặt các thiết bị cơ khí thuỷ công, Tổng Công ty đã tăng cường đầu tư nâng cao các dây chuyền công nghệ, bồi dưỡng tay nghề cho CBCNV. Tổng Công ty có đủ lực lượng cán bộ và công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, có đủ các thiết bị máy móc cần thiết đảm bảo thực hiện đồng bộ từ khâu thiết kế đến gia công chế tạo, lắp đặt thiết bị cơ khí thuỷ công với công nghệ mới, vật liệu mới, đáp ứng yêu cầu hiện nay.

              AGRIMECO đã làm chủ được công nghệ thiết kế, công nghệ chế tạo và lắp đặt tất cả các thiết bị cơ khí thuỷ công như :

  • Cửa lấy nước, cửa xả cát, cửa cung tràn (tràn sâu và tràn mặt), đường ống áp lực, cầu trục và thiết bị nâng hạ...
  • Các loại cửa van : van cung, van phẳng, cửa van dưới sâu, cửa trên mặt, cửa xả cát, cửa lấy nước, van đĩa, van côn, van chụp, cửa van tự động một chiều và 2 chiều... với các kích thước từ nhỏ đến kích thước cỡ lớn trên thế giới.
  • Các loại lưới chắn rác.
  • Các thiết bị vớt rác trước cửa lấy nước của các công trình thuỷ điện, trạm bơm, cống lấy nước, hồ chứa... từ vớt rác nổi đến vớt rác chìm với độ sâu hàng trăm mét.
  • Các loại phai sửa chữa với các kích thước từ nhỏ đến lớn.
  • Các loại đường ống áp lực với nhiều kích thước khác nhau với cột áp đến 600 mét.
  • Các loại cầu trục : từ cầu trục thượng, hạ lưu nhà máy sức nâng đến 400 tấn. Cầu trục gian máy, cầu trục nâng cho cửa dẫn dòng...
  • Đặc biệt là các thiết bị nâng hạ cho các cửa van ; các loại máy đóng mở, tời điện, xi lanh thuỷ lực... với sức nâng đến 500 tấn.

  Các sản phẩm của Tổng Công ty được ứng dụng cho tất cả các công trình thuỷ lợi lớn nhỏ trong cả nước, các công trình thoát nước lớn cho các thành phố, các nhà máy thuỷ điện công suất nhỏ đến lớn.... các sản phẩm trên được chế tạo với các công nghệ hiện đại như : Máy tạo phôi, máy gia công cơ khí kỹ thuật số CNC ; công nghệ làm sạch vật liệu : phun cát, phun bi kim loại ; công nghệ phun sơn, phun kẽm... ; máy hàn và kiểm tra siêu âm mối hàn tự động.... Hiện nay Tổng Công ty đang là đơn vị dẫn đầu đất nước về thiết kế chế tạo thiét bị cơ khí thuỷ công, những công trình có cửa van cung lớn với kích thước lớn hơn 15m cả chiều cao và chiều rộng (lớn nhất cả nước đến thời điểm hiện nay) như cửa cung công trình thuỷ điện Đại Ninh ; cửa cung công trình thuỷ điện sông Ba Hạ đều do Tổng công ty chế tạo. Đường ống áp lực đường kính f7500mm công trình thuỷ điện sông Ba Hạ ; Đường ống áp lực 600m cột nước Eakrông Rou..., cầu trục 400 tấn công trình thuỷ điện Sơn La...

  Một số công trình lớn, đánh dấu sự tự lực, tự cướng, phát huy trí tuệ của cán bộ CBCNV trong Tổng Công ty... đã để lại các dấu ấn tốt đẹp cho mỗi người làm công tác thuỷ lợi trong cả nước ghi nhớ:

  -          Cải tạo công trình thoát lũ Đập Đáy do người Pháp xây dựng từ đầu những năm 40 để lại. Đây là công trình có kích thước cửa van cung lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, gồm 07 cửa cung kết cấu hình mái nhà, hoạt động tự động nhờ thuỷ lực của dòng chảy kết hợp với hệ thống phao nâng được bố trí trong thân mỗi trụ pin. Công trình đã hoàn toàn không hoạt động được sau nhiều năm vận hành thử nghiệm. Cửa van được thiết kế chế tạo lại hoàn toàn bằng thép có kết cấu dạng đập với qui mô 6 cửa van cung, kích thước 01 cửa rộng 33,75m x cao 5,5m, được nâng hạ chủ động bằng máy đóng mở có sức nâng 300 tấn.

  -          Cửa cung tràn thuỷ điện sông Ba Hạ, kích thước 17m x 15m là loại cửa cung lớn nhất được chế tạo ở nước ta từ trước đến nay.

  -          Cầu trục có sức nâng đến 400 tấn

  -          Đường ống áp lực bằng thép có đường kính đến 8000mm, chiều dày đến 40mm.

 •  
  In bài này   Quay lại

  TỔNG CÔNG TY CƠ ĐIỆN XÂY DỰNG - CTCP

   Địa chỉ: Km 10 quốc lộ 1A, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại:(84.4)66742798 - Fax : (84.4)38615706 - Email: agrimeco@hn.vnn.vn